Tâm lý căng thẳng dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới

Căng thẳng đầu óc làm ức chế trung tâm điều hòa cương dương ở não, khiến nhiều đàn ông khó khăn thể hiện bản lĩnh chăn gối của mình trước bạn tình.

Hiện nay số bệnh nhân đến phòng khám nam khoa vì lý do rối loạn cương do nguyên nhân tâm lý chiếm tỷ lệ 15-20%. Như vậy, ngoài những nguyên nhân về thể chất, bệnh lý, dị tật… nguyên nhân tâm lý chiếm tỷ lệ khá cao và cũng là một trong những nguyên nhân khó chữa khỏi nhất.

Rối loạn cương dương luôn là nỗi lo của các quý ông

Rối loạn cương dương luôn là nỗi lo của các quý ông

Đầu óc căng thẳng, mệt mỏi sẽ làm ức chế trung tâm điều hòa cương dương ở não, giảm sản xuất hormone  thần kinh gây cương. Và khi đó nồng độ hormone adrenaline hoặc dopamin tăng cao trong máu, làm co thắt cơ , do vậy máu đến dương vật không đủ, nên khó có thể cương cứng, dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương…

Những người đàn ông căng thẳng  thường không quan tâm nhiều đến vấn đề tình dục, khó cương cứng, không có hứng thú. Đa số họ thường mất ngủ, nhức đầu do công việc, gia đình và rối loạn nội tiết tố, rối loạn nội tiết khiến cơ thể thiếu hụt hormone đàn ông testosterone làm giảm ham muốn, giảm khả năng làm việc, dễ cáu gắt và giảm đi hứng thú trong cuộc sống.

>> Xem thêm:

Hiện nay,ở các thành phố lớn, cuộc sống đầy sự cạnh tranh, tỷ lệ bệnh nhân bị rối loạn cương do  tâm lý có xu hướng tăng khá cao. Xã hội, kinh tế ngày càng phát triển kéo theo nhiều áp lực tác động nghiêm trọng đến tinh thần và thể chất con người.

Đàn ông lao động trí óc thường dễ rối loạn cương dương hơn những người làm việc chân tay. Cơ thể thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, khiến ham muốn không còn.

Tâm lý căng thẳng dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới

Tâm lý căng thẳng dẫn đến rối loạn cương dương ở nam giới

Theo các chuyên gia 80-90% rối loạn cương dương là do thể chất như các chứng bệnh: xơ vữa mạch máu, tiểu đường… tuy nhiên những rối loạn này chưa đủ sức để gây rối loạn cương. Thực ra các tình huống rối loạn cương luôn luôn kèm theo nguyên nhân từ tâm lý, chỉ xảy ra khi có thêm tác nhân căng thẳng.

Nếu như nam giới muốn lấy lại bản lĩnh phái mạnh, đầu tiên phải giải tỏa những áp lực công việc cũng như việc chia sẻ nỗi lo trong cuộc sống, bạn nên trao đổi thật cởi mở chuyện tình dục với bạn đời. Cả hai có thể làm mới chuyện chăn gối  bằng cách thay đổi một số không gian mới lạ, những tư thế yêu mới… Ngoài ra, các quý ông cần thay đổi lối sống, thường xuyên tập luyện thể thao, giúp tăng cường thể lực và tinh thần từ đó giải tỏa tâm lý căng thẳng, mệt mỏi. Tăng cường sức khỏe để tự tin hơn trong những cuộc “yêu”.

Xem thêm: Cách chữa rối loạn cương dương tại đây

Comments are closed.